Eurovent ยูโรเวนท์ ผู้เชี่ยวชาญด้านพัดลมและโบลเวอร์อุตสาหกรรม

TH / EN

เพิ่มอายุการใช้งานของมอเตอร์ ด้วยการวิเคราะห์อุณหภูมิ (Thermal Analysis)

เพิ่มอายุการใช้งานของมอเตอร์ ด้วยการวิเคราะห์อุณหภูมิ (Thermal Analysis) การวิเคราะห์อุณหภูมิ (Thermal Analysis) การใช้งานมอเตอร์ที่มีความร้อนสูงเป็นเวลานาน ทำให้อายุการใช้งานของมอเตอร์ลดลง ซึ่งขึ้นอยู่กับอุณหภูมิเพิ่ม(Temperature rise) ที่ยอมรับได้ของฉนวนขดลวดและอุณหภูมิของแบริ่ง เนื่องจากค่าอุณหภู...

ลดความชื้นเมล็ดข้าว เก็บได้นานขึ้น ไม่ต้องเสี่ยงขาดทุน

ลดความชื้นเมล็ดข้าว เก็บได้นานขึ้น ไม่ต้องเสี่ยงขาดทุน ปัญหาส่วนใหญ่ในการเก็บเกี่ยวข้าวมักมีปัญหาในเรื่องของความชื้นในข้าวเปลือก การเก็บเกี่ยวข้าวที่เหมาะสม เมล็ดข้าวจะมีความชื้นประมาณ 20-25% เมล็ดข้าวมีการหายใจ จะทำให้เมล็ดข้าวมีอุณหภูมิที่สูงขึ้น ซึ่งจะส่งผลต่อการเจริญเติบโตของจุลินทรีย์ ส่งผลโดยต...

ประเภทใบพัดและหลักการทำงานพัดลมแบบหมุนเหวี่ยง (CENTRIFUGAL FANS)

ประเภทใบพัดและหลักการทำงานพัดลมแบบหมุนเหวี่ยง (CENTRIFUGAL FANS) กลับมาพบกันอีกแล้วกับสาระดีๆจาก TN Group ในวันนี้เราจะมาพูดถึงการเลือกใช้พัดลมโดยเฉพาะประเภทของใบพัดลม ซึ่งมีความสำคัญเป็นอย่างมาก ฉะนั้นท่านจะต้องทราบถึงประเภทและคุณลักษณะการทำงานของใบพัด เป็นหลักโดยเราได้มีการแบ่งประเภทตามลักษณะการใช...

กราฟสมรรถนะ เลือกจุดทำงานที่เหมาะสม ของพัดลมโบลเวอร์

กราฟสมรรถนะ เลือกจุดทำงานที่เหมาะสม ของพัดลมโบลเวอร์ ขณะที่พัดลมทำงาน จะทำให้อากาศเกิดการเคลื่อนที่ได้ด้วยค่าความกดดันที่เกิดขึ้น เมื่ออากาศเคลื่อนที่ ออกไปได้ด้วยระยะทางที่เพิ่มมากขึ้นจะทำให้ความกดดันลดลง ถ้านำค่าความกดดันในช่วงต่างๆ มาเขียนกราฟเทียบกับอัตราการไหลของอากาศที่ได้ในช่วงความกดดันนั้นๆ ...

TAPER BUSH คืออะไร

Taper Bush คืออะไร ? Taper Bush คือ ชิ้นส่วนชิ้นหนึ่งที่ถูกออกแบบมาเพื่อยึดเพลา ใช้คู่กับ Pulley Sprocket และ Coupling ทำให้ผู้ใช้งานลดปัญหาในเรื่องการถอดประกอบเพลา ซึ่งข้อดีของ Taper Bush นั้น...

ตัวเลข POLE ในมอเตอร์ บ่งบอกอะไรบ้าง

ตัวเลข POLE ในมอเตอร์ บ่งบอกอะไรบ้าง สำหรับทุกท่านที่เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านมอเตอร์กันมาอย่างยาวนานคงจะรู้ดีกันอยู่แล้วว่า จำนวน Pole ของมอเตอร์มันคืออะไร บ่งบอกอะไร แต่สำหรับท่านที่ยังไม่รู้ ในบทความนี้เราจะมาบอกให้ท่านได้ทราบกันว่า จริงๆแล้ว ไอเลข 2 pole, 4 pole ของมอเตอร์นี้...

เพียงใช้เจ้าสิ่งนี้ !! คราบดำบนพัดลมของคุณจะหมดไป

เพียงใช้เจ้าสิ่งนี้ !! คราบดำบนพัดลมของคุณจะหมดไป หลายๆคนคงเจอปัญหา คราบดำบนพัดลมระบายอากาศที่แสนน่าเบื่อ โดยที่คราบเหล่านั้นก็ทำความสะอาดยากมาก ในงันนี้เราเลยมี ไอเท็มลับชิ้นนึงมาแนะนำกัน นั่นก็คือ ” แป้งสาลี ” นี่เอง แต่มันจะสามารถทำอะไรได้บ้างนั้นมาดูกัน ขั้นตอนการทำความสะอาด 1. อันดั...

รวม Tips เทคนิคการเชื่อมไฟฟ้า

รวม Tips เทคนิคการเชื่อมไฟฟ้า ลักษณะของการเชื่อมนั้นเกิดจากความร้อนจากไฟฟ้าส่งกระแสอาร์คกันจนเกิดความร้อน จนทำให้โลหะงานและลวดเชื่อม อยู่ในสภาวะหลอมเหลว ซึ่งจะมีอุณหภูมิในช่วงอาร์คอยู่ที่ช่วง 6,000 ฟาเรนไฮต์  – 9,000 ฟาเรนไฮต์ ( 3,315 องศาเซลเซียส – 4,982 องศาเซลเซียส ) ซึ่งการทำให้กระแสไฟฟ้าเกิดเป็...

POWER METER คืออะไร

POWER METER คืออะไร Power meter คือ อุปกรณ์แสดง ” ค่าพารามิเตอร์และปริมาณพลังงานไฟฟ้า ” เช่น แรงดัน , กระแส , กำลังงานไฟฟ้าจริง , กำลังงานไฟฟ้ารีแอคทีฟ และ...

มารู้จัก 4 ประเภทของสายพานที่ใช้ในงานอุตสาหกรรม

มารู้จัก 4 ประเภทของสายพานที่ใช้ในงานอุตสาหกรรม สายพาน เป็นอุปกรณ์ที่คล้องโยงเครื่องจักรต่างๆ เพื่อพาให้หมุนไปด้วยกัน รับการสั่นสะเทือนได้ดี ขณะใช้งานไม่มีเสียงดัง เหมาะสำหรับการส่งกำลังระหว่างเพลาที่อยู่ห่างกันมากๆ หรือใช้ในงานเพื่อเป็นส่วนรองรับวัสดุสิ่งของต่างๆ ทำให้วัสดุขนถ่ายที่อยู่บนสายพานนั้น...

DAMPER ( แดมเปอร์ ) คืออะไร ?

DAMPER ( แดมเปอร์ ) คืออะไร ? ทำความเข้าใจง่ายๆ แบบกระชับ Dumper (แดมเปอร์) ทำหน้าที่เป็นตัวคอนโทรลลมใน ระบบ เป็นเหมือนวาล์วตัวนึง ที่ใช้ปรับลด-เพิ่ม ปริมาณลม  และช่วยลดขนาดการติดตั้งมอเตอร์ลง ถ้าสตาร์ท Blower...