มารู้จักโบลเวอร์ เคลือบไฟเบอร์กลาส

มารู้จักโบลเวอร์ เคลือบไฟเบอร์กลาส

รับชม/รับฟัง คลิก EP.เทคนิคการเลือกพัดลมฟาร์ม พัดลมอุตสาหกรรม ไปใช้ง่ายๆ EuroVent Blower Official

 

มารู้จักโบลเวอร์ เคลือบไฟเบอร์กลาส  

พัดลมโบลเวอร์ (Fan Blower) เคลือบไฟเบอร์กลาส เป็นโบลเวอร์(Blower) ที่สามารถทนกรด สารเคมี และความชื้น โบลเวอร์(Blower) เคลือบไฟเบอร์กลาส สามารถทนการกัดกร่อนได้ดี ซึ่งโบลเวอร์(Blower) เคลือบไฟเบอร์กลาสนั้นมีตั้ง Direct Drive/ Belt Drive นิยมใช้ในงานดูด ไอ สารเคมี สารพิษ

 

ก่อนอื่นเราต้องมารู้จัดว่า ไฟเบอร์กลาส คืออะไร

ไฟเบอร์กลาส (Fiberglass ตัวย่อ FRP) หรือ เส้นใยแก้วแบ่งได้เป็นสองประเภทตามลักษณะของเส้นใย  คือเส้นใยต่อเนื่องคล้ายกับเส้นด้าย ที่สามารถนำมาถักทอให้เป็นผืน ผ้าที่ได้จะไม่ดูดซึมน้ำ ไม่หดตัว ป้องกันความร้อนได้ดี ส่วนมากจะนำไปใช้ในด้านอุตสาหกรรม ส่วนเส้นใยแก้วอีกประเภทหนึ่งจะเป็นเส้นใยที่สั้นไม่ต่อเนื่อง มักนำมาใช้ทำเป็นฉนวนกันความร้อน ป้องการสารเคมี และฉนวนกันเสียง ซึ่งมีลักษณะเป็นแผ่นหนานุ่ม

จะเห็นได้ว่า ทำไมเราถึงต้องนำไฟเบอร์กลาสมาเคลือบโบลเวอร์ เพราะเส้นใยแก้วมีสมบัติความแข็งแรง ทนแรงดึงได้สูง ไม่เป็นสนิม ทนต่อการกัดกร่อน และยังเป็นฉนวนกันความร้อนได้ดีอีกด้วย


   


     


ที่มา : "หนังสือวิทยาศาสตร์เส้นใย", รศ.ดร.วีระศักดิ์ อุดมกิจเดชา และ "ไฟเบอร์กลาส" วารสาร Hobby Electronics ฉบับที่ 102

ภาพจาก

http://www.bjcandc.com/images/products/FIBERGLASS-YARN.jpg

http://product-image.tradeindia.com/00206289/b/0/Fiber-Glass-Wool.jpg

http://www.bombayharbor.com/productImage/0539575001228204981/Fiberglass_Mesh_Fabric.jpg............................................................

 สอบถามข้อมูลสินค้า พูดคุยกับวิศวกรแบบ 1 : 1 ได้เลยที่ช่องทาง LineOA : @euroventblower หรือคลิกลิงค์ https://lin.ee/jPbzxsB
• บริการเซอร์วิส ติดตั้งพัดลม โบลเวอร์ทุกชนิดซ่อมบำรุงพัดลม โบลเวอร์ทุกชนิด,  พูดคุยกับทีมวิศวกรเซอรวิสแบบ 1 : 1 ได้เลยที่ช่องทาง LineOA : @tnservice หรือคลิกลิงค์  https://lin.ee/BtsLaub

............................................................

EuroVent - Expertise in Fan & Blower

_

follow us

        

ข่าวสารอื่นๆ